Trường Mầm non Hồng Thái tổ chức chuyên đề “Đổi mới các hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non theo tiếp cận đa văn hóa”
Ngày 18/03/2024

Trường Mầm non Hồng Thái tổ chức chuyên đề “Đổi mới các hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non theo tiếp cận đa văn hóa”

 Sáng ngày 15/3, Trường mầm non Hồng Thái tổ chức chuyên đề “Đổi mới các hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non theo tiếp cận đa văn hoá”.

 

Màn đồng diễn hát múa trên nền hát chèo “ Thái Bình quê lúa” của cô và trò trường Mầm non xã Hồng Thái.

Chuyên đề được thực hiện trên 2 nhóm học sinh bao gồm: nhóm trẻ 4 tuổi và nhóm trẻ 5 tuổi. Buổi học của trẻ trải qua 3 phần: đoán biết giai điệu, chơi trò chơi trên nền nhịp điệu bản nhạc, bài hát và phần quà tặng âm nhạc. Tại chuyên đề trẻ được làm quen với các bài hát đồng dao, dân ca, làn điệu chèo của ba miền, bài hát tiếng Anh với nhịp điệu nhanh tạo sự hứng khởi cho trẻ.

Trò chơi với vòng theo nhịp điệu trên nền nhạc vui nhộn của nước ngoài của nhóm trẻ 4 tuổi.

Chuyên đề “ Đổi mới các hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ mầm non theo tiếp cận đa văn hóa” được thực hiện tại trường mầm non Hồng Thái trong thời gian qua ở tất cả các nhóm lớp. Thông qua các hoạt động giáo dục âm nhạc giúp trẻ có được sự phát triển toàn diện và hài hòa giữa các yếu tố trí tuệ đạo đức thẩm mỹ thể lực và các mối quan hệ giữa cô giáo với trẻ giữa trẻ với trẻ. Việc đổi mới cũng giúp giáo viên sáng tạo lựa chọn đa dạng các bài hát các làn điệu dân ca phù hợp với năng lực theo độ tuổi nhu cầu mong muốn của trẻ đảm bảo tính thực tiễn và văn hóa vùng miền, địa phương. Nội dung giáo dục vừa giữ được giá trị âm nhạc truyền thống đồng thời tiếp cận các xu hướng âm nhạc đa văn hóa đa thể loại, giúp nâng cao chất lượng giáo dục ở nhà trường ngày một tốt hơn.

Nguồn: Đắc Hà - Đài PT&TH Kiến xương.


Tổng lượt xem bài viết là: 367
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác