Tin: Lễ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng
Ngày 18/03/2024

Tin: Lễ kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ 08/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

  

   Thực hiện kế hoạch số 65/KH-BTV ngày 19/02/2024 Của Hội LHPN huyện Kiến Xương

   Được sự nhất chí của Đảng uỷ, UBND xã.

   Chiều ngày 06/3/2024 tại nhà văn hoá – UBND xã Hồng Thái. Hội LHPN xã Hồng Thái đã long trọng tổ chức buổi lễ “ Kỷ niệm 114 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 Về dự buổi lễ kỷ niệm có:

   Đ/c: Tạ Ngọc Huỳnh – Bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã

   Đ/c: Nguyễn Thanh Bình – Phó bí thư BCH Đảng bộ

   Đ/c: Nguyễn Văn Niết – Phó bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch UBND xã

   Cùng các đồng chí trong ban chấp hành đảng bộ, HĐND, UBND xã, các đồng chí là trưởng các ban ngành đoàn thể, các đơn vị kinh tế, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí bí thư thôn trưởng, đại diện các nhà trường, các bá nguyên là cán bộ phụ nữ xã qua các thời kỳ, các chị em trong BCH hội LHPN xã cùng đông đảo các chị em trong xã về dự.

   Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do các chị em của các chi hội biểu diễn

   Các đại biểu về dự đã có những bó hoa tươi thắm chức mừng cho hội nghị

   Tại buổi lễ được nghe đồng chí Trương Thị Kim Mai – Chủ tịch Hội LHPN xã lên thông qua diễn văn kỷ niệm.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí: Tạ Ngọc Huỳnh – Bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã lên phát biểu:

   Đồng chí nói: Trong năm qua Hội LHPN xã nhà đã đoàn kết khắc phục mọi khó khăn, luôn năng động sáng tạo bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và nhiệm vụ của công tác hội theo sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Kiến xương.

  Tích cực đổi mới nội dung phương thức hoạt động tạo khí thế sôi nổi rộng khắp trong toàn Hội tập trung vào các chương trinh nâng cao kiến thức hỗ trợ vốn cho phụ nữ nghèo nhằm tạo việc làm tăng thu nhập chăm sóc sức khoẻ phụ nữ, bà mẹ trẻ em, chương trình dân số KHHGĐ giúp cho hội viên hiểu biết về mọi mặt tạo điều kiện cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động của xã hội, nâng cao vai trò của phụ nữ trong gia đình và xã hội góp phần thực hiện sự bình đẳng giới.

   Chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục phụ nữ thự hiện các chủ trương, đường lối cảu Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước và các nhiệm vụ của địa phương.

   Truyền tải tới hội viên với các nội dung cơ bản về KHKT vào đời sống, truyền thống văn hoá đạo đức dân tộc xây dựng gia đình bình đẳng hạnh phúc, tiến bộ, văn minh.    

   Thực hành tiết kiệm giúp nhau xoá dói giảm nghèo tương thân tương ái. Hỗ trợ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Tích cực học tập lao động sáng tạo phát triển kinh tế hộ gia đình.

   Chú trọng công tác phối kết hợp với HTX SXKD DVNN và các công ty cung ứng phân bón, làm tốt công tác chuyển giao KHKT góp phần tích cực chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi đưa tiến bộ khoa học mới vào gieo cấy góp phần tăng năng xuất

   Ngoài ra, còn tích cực nhân rộng các mô hình như câu lạc bộ dân vũ để nâng cao sức khoẻ cho chị em phụ nữ.

   Tích cực tham gia sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tạo thu nhập và giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

   Trong phong trào xây dựng gia đình văn hoá, thôn làng văn hoá, hội phụ nữ đã đóng vai trò quan trọng thực hiện tốt phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” và cuộc vận động xây dựng gia đình: “5 không, 3 sạch” “ 5 có, 3 sạch”.

   Hội viên trong hội luôn gương mẫu di đầu trong công tác vệ sinh môi trường góp phần làm cho môi trường sáng xanh sạch đẹp và làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên có con em trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự.

   Về công tác tổ chức hội và xây dựng hội vững mạnh đã luôn được quan tâm đổi mới nội dung hình thức sinh hoạt tập hợp thu hút hội viên đáp ứng nhiệm vụ của hội trong giai đoạn mới.

   Làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ Đảng, xây dựng đảng chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và thực hiện có hiệu quả chỉ bị của bộ chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

   Đồng chí mong rằng phụ nữ xã nhà sẽ phát huy các kết quả đã đạt được và tiếp tục phát huy tiềm năng sức sáng tạo của phụ nữ tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố niềm tiên của phụ nữ thự hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các nhiệm vụ chính chị của địa phương.

   Thay mặt cho BCH Hội LHPN xã đồng chí Trương Thị Kim Mai nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đồng chí bí thư và xin hứa sẽ bổ sung các ý kiến chỉ đạo vào chương trình công tác hội trong thời gian tới

   Sau ½ ngày làm việc nghiêm túc trong không khí trang nghiêm dân chủ buổi lễ mitting kỷ niệm đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Thế Duy - Tổng hợp

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 16
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác