Tin: Hội nghị tập triển khai các mô hình học tập năm 2023
Ngày 30/08/2023

   Tin: Hội nghị tập  triển khai các mô hình học tập năm 2023

Chiều ngày 24/8/2023, tại hội trường UBND xã BCH hội khuyến học xã tổ chức hội nghị triển khai  các mô hình học tập năm 2023.

Về dự hội nghị có đồng Chí Nguyễn Thanh Bình – Phó bí thư BCH Đảng bộ; Đồng chí Vũ Ngọc Riền – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng BCĐ Xây dựng xã hội học tập xã cùng các đồng chí đại diện TTHĐND, Lãnh đạo UBND, cán bộ công chức, đại diện các đơn vị kinh tế, các tổ chức chính trị xã hội, các nhà trường và các ông bà chi hội trưởng chi hội khuyến học các thôn, các ông đại diện Ban khuyến học các dòng  họ trong xã.

Thay mặt BCH  Hội khuyến học đồng chí Vũ Văn Thoại - Chủ tịch hội Khuyễn học triển khai các mô hình học tập năm 2023, đồng chí nhấn mạnh: Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là tấm gương sáng ngời về tự học và học suốt đời, Bác đề ra quan điểm học tập suốt đời, học thường xuyên để không bị lùi so với yêu cầu công việc, yêu cầu xã hội. Người chủ trương xây dựng một nền giáo dục cho mọi người, không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, với mục đích, nội dung và phương pháp phong phú, linh hoạt... Kế tục và phát huy tư tưởng của Người, Đảng và Nhà nước ta luôn đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; đồng thời khẳng định: “Khuyến học, khuyến tài, xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập” là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân trong đó Hội Khuyến học làm nòng cốt để triển khai thực hiện. Trên địa bàn xã nhà những năm qua, công tác khuyến học đã được các cấp uỷ, chính quyền từ xã đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, được các tổ chức, cá nhân và các tầng lớp nhân dân đồng tình hưởng ứng. Đến nay, hệ thống tổ chức Hội được hình thành và phát triển rộng khắp đến  8 thôn và nhiều cơ quan, trường học, dòng họ, xứ họ đạo... Đồng chí mong rằng trong thời gian tới, các thôn và các dòng họ tiếp tục triển khai thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài lên một tầm vóc mới với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, trọng tâm là xây dựng củng cố tổ chức Hội vững mạnh, vận động xây dựng quỹ Hội đủ lớn để có điều kiện làm tốt hơn các hoạt động khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Nhân dịp này, đồng chí đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chung tay góp sức, tiếp tục ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học ở các cấp. Các cháu học sinh được nhận học bổng sẽ tiếp tục phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, lan tỏa năng lượng tích cực từ tấm gương tự học, tự rèn luyện của bản thân đến người thân, gia đình và xã hội, góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục, phát triển kinh tế - xã hội, xứng đáng với truyền thống hiếu học, học giỏi của quê hương.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe quán triệt Quyết định 387/QĐ-TTg và 677/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị và chương trình xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030. Đồng thời, Hội khuyến học cũng đã giới thiệu, hướng dẫn các chi hội sử dụng bộ công cụ đánh giá, công nhận danh hiệu Công dân học tập nhằm tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng phong trào thi đua học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân.

 


Tổng lượt xem bài viết là: 45
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác