THÔNG BÁO CỦA CÔNG AN XÃ HỒNG THÁI V/v ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ CÁ NHÂN
Ngày 22/06/2022

THÔNG BÁO CỦA CÔNG AN XÃ HỒNG THÁI

V/v ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Căn cứ vào đề án phát triển dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Thực hiện chỉ đạo của Bộ công an. Công an Huyện Kiến Xương triển khai cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử được hưởng các tiện ích như: Thực hiện các giao dịch Tài chính; Chuyển tiền; Thanh toán hóa đơn điện nước; Thanh toán BHXH, BHYT… Khi thực hiện các dịch vụ cổng điện tử sẽ được tự động điền các thông tin vào các biểu mẫu mà không cần phải khai báo điền thông tin nhiều lần, giúp tiết kiệm thời gian, không phải mang nhiều loại giấy tờ khác để  phục vụ việc kê khai.

- Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị sử dụng tương đương thẻ Căn cước Công dân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại Quốc tế.

- Điều kiện đăng ký tài khoản định danh điện tử:

+ Nguời từ đủ 14 tuổi trở lên được cấp tài khoản định danh điện tử.

+ Trường hợp công dân chưa đủ 14 tuổi hoặc các trường hợp giám hộ thì đăng ký thông qua Cha Mẹ hoặc người giám hộ.

- Thủ tục cấp định danh điện tử:

+ Nếu công dân đi làm Căn cước gắn chíp tại công an huyện thì đăng ký luôn tài khoản định danh điện tử tại nơi làm căn cước.

+ Công dân đến tại trụ sở UBND xã để đăng ký tài khoản định danh điện tử.

- Thời gian: Từ 07 giờ ngày 23/6/2022 (Ngày thứ 5)

- Địa điểm: Nhà văn hóa Ủy ban nhân dân xã Hồng Thái.

- Hồ sơ bao gồm:

+ Công dân khi đi đăng ký tài khoản định danh điện tử mang theo các loại giấy tờ gốc như: Căn cước công dân, Bằng lái xe, Thẻ bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội để đối chiếu thông tin.

+ Công dân mang theo điện thoại di động để Cán bộ Công an làm thủ tục đăng ký tài khoản.

TRƯỞNG CÔNG AN XÃ

(Đã ký)