HỘI NÔNG DÂN XÃ HỒNG THÁI KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM (14/10/1930 - 14/10/2023)
Ngày 20/10/2023

HỘI NÔNG DÂN XÃ HỒNG THÁI

KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM

 (14/10/1930 - 14/10/2023)

 

 

Cùng với giai cấp Nông dân cả nước, giai cấp Nông dân Hồng Thái có tinh thần yêu nước nồng nàn, một lòng theo Đảng, cần cù sáng tạo tích cực trong lao động. Dưới ách nô lệ của thực dân phong kiến các cuộc đấu tranh của giai cấp công nhân đòi tăng công, giảm tô, giảm thuế chia ruộng đất cho người lao động là những mốc son chói lọi có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành chính quyền với khẩu hiệu “ Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Trong các cuộc kháng chiến chống thực dân pháp, đế quốc mỹ và chống các quân xâm lược Nông dân xã nhà đã đóng góp to lớn về sức người, sức của cho tiền tuyến. Tổ quốc đã ghi công sự đóng góp của xã nhà với 186 liệt sỹ; 125 thương bệnh binh; 21 mẹ Việt Nam anh hùng và hàng trăm người được hưởng trợ cấp ưu đãi người có công với đất nước. Từ khi tổ quốc thống nhất Nam Bắc nối liền một dải, cả nước đi lên CNXH nhất là từ khi có chỉ thị 100 của TW Đảng Nghị quyết 10 của Bộ chính trị 100% hộ nông dân được giao quyền sử dụng ruộng đất lâu dài, các hộ Nông dân đã phát huy quyền tự chủ, tiếp thu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đổi mới cơ cấu cây trồng vật nuôi, phát triển nghề tiểu thủ công nghiệp nâng cao giá trị thu nhập cho gia đình; Tích cực tiếp thu tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất làm cho cây lúa ngày một tăng lên, kinh tế nông nghiệp nông thôn có bước phát triển vượt bậc.

Phát huy truyền thống vẻ vang trong thời kỳ đổi mới, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương. Hội Nông dân xã Hồng Thái không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tập hợp lãnh đạo hội viên xây dựng tổ chức hội vững mạnh thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ, Nghị quyết đại hội Nông dân xã; Trong thời gian qua công tác giáo dục chính trị tư tưởng luôn được trú trọng. BCH hội chủ động kết hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức các buổi tuyên truyền cho hội viên nghe và hiểu về đường lối chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Quyền và nghĩa vụ của công dân, tham gia xây dựng Đảng xây dựng Chính quyền; Thực hiện pháp lệnh (nay là luật) dân chủ ở cơ sở, tích cực phát động vận động hội viên thực hiện các phong trào thi đua, đưa cuộc vận động vào cuộc sống có hiệu quả thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Quá trình xây dựng và trưởng thành đến nay Hội Nông dân xã Hồng Thái đã xây dựng được tổ chức hội vững mạnh có 8 chi hội cơ sở với 747 hội viên. Các chi hội đã đi vào hoạt động nề nếp có hiệu quả được cấp ủy Đảng và Chính quyền địa phương đánh giá cao. Những năm gần đây các phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác hội đạt nhiều thành tích nổi bật như: Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; Phong trào thi đua xây dựng gia đình nông dân văn hóa và nhiều phong trào thi đua khác được cán bộ hội viên nông dân hăng hái đăng ký tham gia. Tín chấp ngân hành Chính sách xã hội cho hội viên và nhân dân thuộc diện được vay vốn hộ nghèo, hộ cận nghèo, giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường và vay vốn hc sinh sinh vin bình quân 89 hộ với số tiền gần 3 tỷ đồng. Kết hợp với hội cựu chiến binh xã trồng và quản lý 1.040 cây phi lao hai bên đường ĐH 29.

Thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” 100% hội viên tham gia tích cực trên tất cả các mặt đóng góp sức người, sức của cùng Đảng bộ và Nhân dân trong xã hoàn thành 19/19 tiêu chí được UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã về đích NTM. Đồng thời tiếp tục thi đua phấn đấu cùng Đảng bộ và Chính quyền hoàn thiện các tiêu chí về đích Nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2020 - 2025

Qua 93 năm xây dựng và phát triển dưới sự chỉ đạo của Đảng. Hội Nông dân xã Hồng Thái tự hào với những kết quả đã đạt được, mỗi cán bộ hội viên hội nông dân cần phát huy hơn nữa truyền thống cách mạng của quê hương, quyết tâm xây dựng tổ chức hội nông dân ngày càng lớn mạnh.

Nhiệm vụ đặt ra cho Hội Nông dân xã trong thời gian tới là rất to lớn, để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hội, mỗi cán bộ hội viên cần phát huy truyền thống, tập trung củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh, phát triển và nâng cao số lượng, chất lượng hội viên, quan tâm đến việc bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ hội; Tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, tập trung hoàn thiện Tiến tới hoàn thiện về đích nông thôn mới nâng cao coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác hội, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong tổ chức hội.

Tiếp tục tham gia xây dựng Đảng - xây dựng Chính quyền, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy Đảng - Chính quyền các cấp đồng thời triển khai, thực hiện tốt quy chế giám sát và phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng hợp pháp cho hội viên. Chủ động triển khai và tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng NTM đô thị văn minh do ủy ban trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam phát động tiến tới xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam với tinh thần đoàn kết, đổi mới và phát triển. Hội Nông dân xã Hồng Thái không ngừng phát huy truyền thống yêu nước; Cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, quyết tâm xây dựng tổ chức hội vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; Nghị quyết đại hội Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 -2028 và Nghị quyết đại hội Nông dân các cấp đã đề ra.

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Nụng dõn Việt Nam là dịp để cỏn bộ, hội viờn, nụng dõn cựng nhõn dõn cả nước ụn lại truyền thống cỏch mạng vẻ vang của tổ chức Hội và giai cấp nụng dõn Việt Nam; Cổ vũ, động viờn cỏn bộ, hội viờn, nụng dõn ra sức thi đua, phỏt huy vai trũ, trỏch nhiệm của giai cấp nụng dõn và Hội Nụng dõn Việt Nam trong phỏt triển nụng nghiệp sinh thái, nông nghiệp hiện đại, nông nghiệp văn minh gúp phần thực hiện thắng lợi mục tiờu: “ Dõn giàu, nước mạnh, dõn chủ, cụng bằng, văn minh ”, xõy dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hũa bỡnh, thịnh vượng.

Thay mặt BCH Hội Nông dân xã Hồng Thái xin chân thành cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ của BCH Đảng ủy- UBND - UB MTTQ Việt Nam xã cùng các ban ngành đoàn thể, các đơn vị kinh tế, Ban chi ủy- Ban công tác mặt trận và Ban chỉ huy các thôn cùng toàn thể nhân dân trong những năm qua đã có nhiều đóng góp to lớn, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo phong trào Hội Nông dân, xin kính chúc các đồng chí cùng toàn thể nhân dân lời kính chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, tạo điều kiện quan tâm hơn nữa tới phong trào Hội Nông dân. Xin kính chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ hội viên Hội Nông dân trong xã.

         Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                    Tm. bch hội nông dân xã

                                                                         Chủ tịch

                                   

                                                                   Phạm Ngọc Hà

 

 


Tổng lượt xem bài viết là: 34
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác