Giới thiệu về xã hồng thái
Ngày 14/12/2020

Hồng Thái là xã duyên giang nằm ở phía bắc huyện Kiến Xương cách trung tâm huyện 10km, cách thành phố Thái Bình 17km. Phía đông là sông Trà Lý giáp huyện Thái Thuỵ, phía tây giáp xã Quốc Tuấn, phía nam giáp xã Lê Lợi và phía bắc giáp xã Trà Giang.

Xã Hồng Thái có diện tích tự nhiên 639,5 ha, trong đó đất nông nghiệp 369ha. Dân số  6.064 khẩu, 1760 hộ, được phân bố ở 8 thôn gồm: Thượng Hoà, Nam Hoà, Bắc Dũng, Hữu Bộc, Tả Phụ, Dương Cước, Gia Mỹ và Xuân Cước.

Media/130_HongThai/Images/202012/anh-dai-hoi-dang-bo-20201214024548-e.jpg

Đảng bộ Hồng Thái có 218 đảng viên sinh hoạt tại 11 chi bộ, trong đó 8 chi bộ thôn, 2 chi bộ trường học, 1 chi bộ Công an.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, Hồng Thái  đó có cống hiến rất nhiều sức người, sức của cho cách mạng. Tổng kết các cuộc kháng chiến, toàn xã có 186 liệt sĩ, có 134  thương binh, bệnh binh; 14 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Nhà Nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; gần một ngàn người hoạt động kháng chiến được tặng thưởng Huân - Huy chương; 85 người là nạn nhân chất độc da cam đi ô xin. Hồng Thái cũng là một vùng đất văn hiến, có nhiều người học đỗ đạt cao. Từ khi hình thành địa danh  xã Với đặc thù là xã  có vị trí địa lý là vùng úng trũng so với toàn huyện Kiến Xương . Có  vụng đê, kè Đồng Xâm là điểm xung yếu trong mùa mưa bão của tỉnh, bên cạnh Sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đời sống thu nhập của người dân Hồng Thái vẫn dựa vào sản xuất nông nghiệp chủ yếu 1 năm 2 vụ lúa thâm canh lúa nước có tác động lớn đến phong tục tập quán, tâm lý của ng­ười dân trong xã từ cách ăn, ở, đi lại tới nếp sống tinh thần nh­ư lễ, tết, tác phong giao tiếp, ứng xử, cách nuôi dạy con cái, các hoạt động văn hoá như­ văn hoá văn nghệ, văn hoá tín ng­ưỡng tôn giáo đều mang sắc thái riêng đơn giản và thuần tuý. Nhân dân Hồng Thái có truyền thống đoàn kết, chống giặc ngoại xâm và phòng chống thiên tai để bảo vệ và xây dựng quê h­ương.

Tin liên quan