Giới thiệu chung Xã
Ngày 24/04/2020

Hồng Thái cách thành phố Thái bình khoảng 17km về phía Đông; nằm ở phía bắc Huyện Kiến Xương, cách trung tâm Huyện Kiến Xương khoảng 10km;

Phía bắc giáp xã Trà Giang.

Phía Đông giáp sông Trà Lý – Huyện Thái Thụy.

Phía Tây giáp xã Quốc Tuấn.

Phía Nam giáp xã Lê Lợi.

Xã có trục đường Tỉnh lộ 457 chạy qua nối liền các xã trong Huyện. Là địa phương có tình hình an ninh chính trị luôn ổn định; TTATXH được giữ vũng. Đảng  bộ - Chính quyền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, các tổ chức đoàn thể đạt khá trở lên, nguồn lực lao động dồi dào, nhân dân hăng say lao động sản xuất.

Tổng diện tích đất tự nhiên là 641,59 ha, dân số 5.924 khẩu với 1.875 hộ. Xã có hai tôn giáo chính là Phật giáo và Thiên chúa giáo, được phân bổ làm 8 thôn hành chính. Xã có quần thể di tích lịch sử Đền Đồng Xâm và Am thờ cụ tổ nghề chạm bạc Nguyễn Kim Lâu; có 01 nhà thờ xứ Dương cước, 01 đền thờ Đức Thánh Bà và 6 chùa ở 6 thôn. Có hai di tích được xếp hạng di tích Lịch sử cấp Quốc gia là: Đền Đồng Xâm và Am thờ Tổ nghề kim hoàn mỹ nghệ Nguyễn Kim Lâu. Để tri ơn người có công truyền nghề cho nhân dân địa phương hàng năm từ ngày mùng 1 đến ngày mùng 3 tháng tư (âm lịch), nhân dân địa phương tổ chức Lê Hội. Là điểm đến du lịch  của các quý khách thập phương trong và ngoài nước tới thăm quan. Xã có chợ Vông là nơi giao lưu buôn bán, tiêu thụ hàng hóa của các xã, Huyện lân cận. Ngoài sản xuất nông nghiệp, nhân dân địa phương chủ yếu làm nghề Tiểu thủ công nghiệp chạm Bạc – đây là nghề truyền thống nổi tiếng có từ lâu đời, là nguồn thu nhập chính của nhân dân địa phương.