BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA TRẠM Y TẾ Phòng chống dịch và dịch COVID-19 trong tình hình mới
Ngày 27/04/2023

BÀI TUYÊN TRUYỀN CỦA TRẠM Y TẾ

Phòng chống dịch và dịch COVID-19 trong tình hình mới

         Dịch Covid-19 hiện nay đang có chiều hướng tái phát trở lại ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng và đã được theo dõi thường xuyên về diễn biến dịch, sự biến đổi, xuất hiện của các chủng vi rút, các biến thể mới. 

     Đợt bùng phát đầu năm 2022 sau khi được khống chế, kiểm soát dịch đã lắng xuống song từ đầu tháng 4 năm 2023 đến nay dịch bệnh COVID-19 đang có xu hướng gia tăng trở lại, trên địa bàn xã nhà xuất hiện 10 ca bệnh, và có thể tăng cao trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 01/5 đặc biệt trong dịp lễ hội Đồng Xâm 01 – 02 - 03/4 Âm lịch năm nay  nếu chúng ta không làm tốt công tác phòng chống dịch.

     Để tiếp tục chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch, kiểm soát tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn xã có hiệu quả. Trạm y tế xã, tuyên truyền và đề nghị toàn thể Nhân dân cùng chung tay hưởng ứng trong công tác phòng chống dịch như sau: 

    - Không được chủ quan lơ là mà phải tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác, kịp thời phát hiện và điều trị khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh dịch. Thường xuyên áp dụng  biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo công thức “2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức của người dân và các biện pháp khác”;

     - Đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, nơi đông người: Tại cơ sở y tế, nơi cách ly y tế, nơi lưu trú mà có người đang cách ly y tế hoặc đang theo dõi, giám sát y tế, khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng và tại các địa điểm, sự kiện tập trung đông người, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 và Lễ Hội Đồng Xâm sắp tới.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

     - Tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là các nhóm có nguy cơ cao (người cao tuổi, người mắc bệnh nền, người bị suy giảm miễn dịch, phụ nữ mang thai). Tiêm Vắc xin phòng covid - 19 có thể làm giảm nguy cơ bị nhiễm COVID-19; Giảm nguy cơ lây nhiễm cho gia đình, bạn bè và người có bệnh nền, nguy cơ cao và đặc biệt là ngăn ngừa tử vong ngay cả khi bị nhiễm COVID-19.

- 100% các Thôn, các nhà Trường, Trạm, Trại, Cơ sở công cộng làm tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống các loại dịch như: Tay chân miệng, Thủy đậu, Cúm, Sốt xuất huyết và ngộ độc thực phẩm...

     Hy vọng với sự vào cuộc của toàn thể cán bộ, nhân dân chúng ta làm tốt các biện pháp phòng chống dịch, nhất định không để dịch xảy ra trên địa bàn xã nhà.

              

                                          TRẠM Y TẾ XÃ HỒNG THÁI

                                       Trưởng trạm

                                         Bác sỹ: Nguyễn Quang Vịnh

 


Tổng lượt xem bài viết là: 503
Tổng số điểm của bài viết là: 1637 trong 410 đánh giá
Bạn đánh giá:
Tin tức khác